Là công ty đi đầu trong công nghệ thanh toán kỹ thuật số, PayPal là một trong những công ty lớn nhất trong ngành thương mại điện tử và đang theo đuổi chiến lược tích cực để mua lại và mở rộng cổ phần của mình trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, gần đây đã có nhiều thông tin trên báo chí kinh doanh và tài chính cho thấy PayPal đang có động thái thâu tóm một đối thủ khác trên thị trường thanh toán, đó làbitGo. Mặc dù hiện tại không có thỏa thuận nào về nguyên tắc giữa hai công ty, bitGo do giám đốc điều hành PayPal Mike Koenigs đồng sáng lập đã gợi ý trong một cuộc phỏng vấn với DigitalPoint rằng một thỏa thuận có thể được thực hiện trong tương lai.

Một công ty chỉ mới hoạt động từ năm 2020 isbitGo. Nó đang cố gắng thúc đẩy thành công của eBay và các trang đấu giá trực tuyến hàng đầu khác bằng cách cung cấp thị trường PayPal được lưu trữ trên máy chủ, với các tiện ích của thiết bị đầu cuối thẻ tín dụng, cuộc gọi điện thoại, kết nối internet và đầu đọc sinh trắc học. Ý tưởng là cung cấp một nơi mà các nhà bán lẻ có thể cung cấp giải pháp thay thế PayPal, điều này sẽ cho phép khách hàng của họ dễ dàng sử dụng Thẻ tín dụng mà không cần tải xuống và cài đặt phần mềm bổ sung, thường được liên kết với phần mềm thay thế. Thêm vào đó, công ty tuyên bố rằng dịch vụ của họ nhanh hơn và an toàn hơn những dịch vụ khác, một điều mà họ đang tích cực tiếp thị để cạnh tranh với những công ty như củabitotle và Amazon.

Một trong những điểm thu hút chính để PayPal xem xét đầu tư vào thị trường tiền điện tử là khả năng thu hút những người mua mới, những người không nhất thiết phải quen thuộc với PayPal hoặc các sản phẩm và dịch vụ của nó. Hiện tại chỉ có một tỷ lệ nhỏ người trên internet đã sử dụng PayPal và do đó, công ty chỉ nhận thấy một lượng chuyển đổi hạn chế. Bằng cách cung cấp một thị trường được truy cập qua điện thoại, kết nối Internet và thiết bị đọc sinh trắc học, điều này cho phép khách hàng hoàn tất giao dịch một cách dễ dàng. Tuy nhiên, một vấn đề của các loại hình dịch vụ này là thường phải trả phí để sử dụng dịch vụ, điều này đã làm nản lòng các nhà đầu tư tiềm năng.

Tuy nhiên, theo Giám đốc điều hành PayPal, Billogue, công ty hiện đang trải qua một “cuộc đánh giá quy mô lớn về cách chúng tôi làm việc với các nhà khai thác đối tác trong không gian thanh toán kỹ thuật số”, điều này có thể dẫn đến việc họ mua lại thị trường tiền điện tử trong tương lai. Trong khi đó, công ty tiếp tục nhấn mạnh các tính năng bảo mật và quyền riêng tư của sản phẩm và trang web hiện tại của mình, vốn là điểm thu hút rất lớn đối với các công ty nhỏ hơn trong không gian trực tuyến. Công ty không ngừng làm việc để cải thiện tính bảo mật và độ tin cậy của nền tảng và đã phát hành nhiều bản cập nhật trong năm qua, tất cả nhưng đảm bảo rằng nó đang hoạt động hiệu quả.

Một lý do khác khiến PayPal được cho là có khả năng trở thành người mua là nhiều nhà cung cấp ví kỹ thuật số hàng đầu đang cung cấp cơ sở tài khoản người bán trực tuyến cho khách hàng của họ, điều này có thể chứng minh rất sinh lợi cho các dự án mới. Hơn nữa, như chúng ta đã thấy cách mà Google đã thống trị tìm kiếm, có một tiềm năng lớn cho các công ty có sở thích độc đáo hoặc thích hợp để làm cho sự hiện diện của họ cảm thấy trong bối cảnh ví kỹ thuật số. Vào cuối ngày, lựa chọn cho các nhà đầu tư trong ngành thanh toán trực tuyến sẽ luôn là mua vào một công ty có hồ sơ theo dõi đã được chứng minh hoặc vẫn là khán giả khi các nền tảng thú vị và mang tính cách mạng nhất xuất hiện trên internet. Nếu bạn có thể phát hiện ra các cơ hội trong đó một nền tảng đột phá có thể tạo ra giá trị thực sự cho doanh nghiệp của bạn trước khi thị trường phát triển, thì bạn có thể ở vị trí vững chắc để kiếm lợi nhuận lớn khi nền tảng đó phát triển.

Khi thế giới tài chính và ngân hàng kỹ thuật số ngày càng phát triển và với việc các thương gia chấp nhận thẻ thông minh và sự phát triển của điện toán di động, nhu cầu về một cổng thanh toán an toàn và đáng tin cậy cũng sẽ ngày càng trở nên quan trọng. PayPal dường như là sự lựa chọn hợp lý cho những người đang tìm kiếm một kênh thanh toán thuận tiện và họ đã thực hiện một số cải tiến cho dịch vụ của mình trong những tháng gần đây, điều này sẽ khuyến khích các nhà đầu tư bỏ tiền vào kinh doanh. Theo PayPal, bất kỳ đối tác mới nào của họ “sẽ cần phải có mối quan hệ bền chặt với PayPal” và điều này sẽ đảm bảo rằng công ty được chọn có danh tiếng bền vững và đáng tin cậy trên thị trường. Điều đó cũng có nghĩa là đối tác được chọn đã có sự hiện diện lâu dài trên thị trường và được coi là người dẫn đầu trong lĩnh vực của họ. Điều này rất quan trọng vì thị trường tiền tệ kỹ thuật số sẽ tiếp tục phát triển và vai trò dẫn đầu thị trường về bảo mật trực tuyến của PayPal sẽ rất cần thiết nếu ngành công nghiệp tiền tệ trao đổi kỹ thuật số tiếp tục phát triển thịnh vượng.