Năm loại tiền tệ hàng đầu tại Việt Nam đã và đang tiến lên các nấc thang phổ biến. Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) ước tính đến cuối năm nay Việt Nam sẽ là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất đối với các loại tiền tệ hàng đầu. Hoa Kỳ, Nhật Bản và các nền kinh tế châu Âu đang hoạt động khá tốt tại quốc gia châu Á này. Vậy tại sao đồng tiền Việt Nam vẫn giữ vững vị trí là đồng tiền mạnh thứ 5 toàn cầu?

Một trong những lý do khiến người Việt Nam chưa thực sự bứt phá nhanh như nhiều người vẫn tưởng là do họ chưa được biết đến nhiều ở nước ngoài. Khi mới bước vào lĩnh vực này, họ chỉ giao dịch giữa mình với nhau, mặc dù bây giờ họ sẵn sàng làm việc với các nước khác. Có nhiều thông tin hơn dành cho người tiêu dùng mà hầu hết ở phương Tây không có sẵn và điều này giúp họ trở nên nổi bật. Đồng tiền của Việt Nam thường được gọi là “đô la cho vịt” do sự giống nhau của cả hai tên.

Một lý do khác khiến Việt Nam chưa thực sự cất cánh là vì đây là một trong những quốc gia khó tiếp cận nhất từ ​​phương Tây. Nếu bạn đang đi du lịch đến Việt Nam, bạn sẽ phải bay đến đó, có thể rất tốn kém. Điều này có nghĩa là những người đang muốn đầu tư vào một quốc gia như Việt Nam có thể sẽ phải tìm kiếm bên ngoài đất nước của họ để tận dụng các thị trường tiền tệ tốt nhất. Điều này khiến việc mua hàng Việt Nam trở nên vô cùng khó khăn nếu bạn không phải là công dân Mỹ.

Ngoài ra, Việt Nam không có nhiều ngân hàng nước ngoài, có nghĩa là bạn có thể mất một khoảng thời gian để có được khoản vay. Nếu bạn quyết định sử dụng ngân hàng Việt Nam, điều đó thường có nghĩa là bạn sẽ phải trả lãi suất cao hơn do rủi ro ngân hàng trong nước gặp khó khăn. Vì vậy, bất cứ ai mong muốn kiếm tiền lớn lên ở Việt Nam đều có thể nhìn ra bên ngoài đất nước của họ.

Một vấn đề khác mà nhiều nhà đầu tư có vẻ đang gặp phải đối với tiền Việt Nam là giá lên xuống quá nhanh. Vì không có kiểm soát tại chỗ và nó không được biết đến nhiều, giá có thể dao động dữ dội. Điều này có nghĩa là nếu một quốc gia muốn giao dịch ở mức giá cao, bạn có thể mắc kẹt với một sản phẩm không phù hợp với phong cách giao dịch của bạn trong một thời gian dài.

Khi các nhà đầu tư lần đầu tiên quyết định giao dịch tại Việt Nam, họ thường thấy lợi nhuận của họ biến mất ngay ngày hôm sau. Tuy nhiên, với đủ nghiên cứu và các công cụ thích hợp để giúp họ học cách theo dõi thị trường, họ sẽ sớm nhận thấy một số kết quả tích cực. Đây là một thị trường tuyệt vời và có nhiều tiềm năng. Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng bạn có thể giết người ngay lập tức, đất nước này có thể đáng để đầu tư trong nhiều năm tới.